heo 1 kết quả nghiên cứu của ĐH Arizona (Mỹ), mỗi ngày thu nạp 200 mg selen với thể kéo giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến xuống 63%...
- Rau nấu chín bảo quản trong tủ lạnh dễ gây ung thư
- Top 10 dấu hiệu "báo động đỏ" của bệnh ung thư
- Uống cà phê giúp ngừa phổ quát bệnh ung thư
- Ung thư vú sở hữu thể được chữa khỏi nhờ ghép tế bào gốc tự thân
Ẳn uống quyết định sự sống, sức khỏe nhưng cũng là căn nguyên gây ra bệnh tật. Theo Báo cáo vài năm gần đây của những nước, 10 mẫu bệnh hàng đầu buộc bệnh nhân phải nằm viện điều trị đều mang can dự tới ăn uống, trong Đó với bệnh tim mạch, tăng huyết áp, bệnh ung thư... ngừng thi côngĐây là lý do các nhà chuyên môn đã đưa ra “thực đơn mới nhất” phòng chống ung thư dưới đây:
Hãy uống phổ quát nước
một nghiên cứu về mối quan hệ giữa lượng nước uống và nguy cơ mắc ung thư kết tràng ở phụ nữ cho thấy chị em uống phổ thông nước thì nguy cơ mắc bệnh ung thư kết tràng giảm đi 45%.
Chú ý tỏi, hành
Tỏi đựng hợp chất diêm sinh, nó giúp tăng cường sức đề kháng của hệ miễn dịch sở hữu chứng ung thư, cũng như tiềm tàng khả năng ức chế khối u phát triển. Riêng củ hành giúp giảm 50% nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến. Hành ăn sống hoặc sơ chế có hiệu quả nhất.
Tỏi, chanh... giúp tăng cường sức đề kháng của hệ miễn nhiễm, giảm nguy cơ mắc ung thư Ảnh: Thảo Nghi
Món mì lý tưởng “4 trong 1”
cộng mang tỏi, chất lycopen trong cà chua giúp dự phòng ung thư kết tràng, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư bàng quang; dầu ô liu giúp cơ thể tiếp thu lycopen; món mì chứa phổ quát xơ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư kết tràng. thành ra, sử dụng 2 tép tỏi băm, 2 muỗng dầu ô liu xào mang cà chua rồi trộn mang mì không chỉ ăn ngon mà còn ngừa ung thư.
ca ri ức chế u mạch máu
Thành phần chính của cà ri là cucurmin, đây là 1 chất chống ôxy hóa, giúp ức chế sự sinh trưởng của khối u huyết quản.
Bông cải xanh - “siêu” rau
Nghiên cứu cho thấy việc chế biến bông cải xanh trên lò vi sóng phá hỏng tới 97% chất chống ung thư flavonid, cho nên nên hấp, ăn sống hoặc nấu canh, khiến cho gỏi thì mới rẻ.
Rau củ: Luôn thân thiện và bổ ích
Quả mơ, dưa gang, bí rợ, đu đủ, đào, hồng… đựng beta-caroten, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi thấy rõ, đồng thời giảm tỉ lệ mắc ung thư họng, bóng đái, thực quản, bao tử, kết tràng, tiền liệt tuyến… một chuyên gia Phần Lan đã khám phá ra rằng dưa món (hay cải muối) có độ muối rẻ, có ích cho sức khỏe. Tác fake khuyên trước khi ăn dưa món nên dội rửa để giảm hàm lượng muối.
Dâu tây, kiwi - “dũng sĩ” chống ôxy hóa
Dâu tây đứng đầu các chất chống ôxy hóa, tẩy sạch gốc tự do và ngăn ngừa ung thư. với thiết chế món dâu tây yến mạch. Cũng vậy, kiwi là quả “mìn xanh” chống ôxy hóa với các công dụng như dâu tây. sở hữu thể lấy nước cốt kiwi tươi rắc lên giết mổ để làm cho món giết mềm.
Nho, chanh, cam chua - “sao” của sức khỏe
Nho chứa phổ quát resveratrol - một thành phần chống ôxy hóa. Nhưng phụ nữ không nên uống đa dạng rượu chát vì ethanol sẽ khiến cho nâng cao nguy cơ mắc ung thư tuyến vú. một nhà nghiên cứu Úc phát hiện ra rằng hằng ngày dùng trái cây thuộc họ cam quýt sẽ giảm đi 50% nguy cơ mắc ung thư khoang mồm, họng và bao tử.
Ẳn cá - 1 chọn lọc đúng đắn
Ẳn cá rất tích cực, đặc biệt là những dòng mang đựng axít béo omega-3 như cá trích, cá mòi, cá sadin, tôm và nghêu, sò… loại thực phẩm này giúp nữ giới giảm nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung.
đề cập “không” với đạm động vật giàu chất béo
1 nghiên cứu của ĐH Jeju (Hàn Quốc) cho thấy nữ giới dùng nhiều đạm động vật thì nguy cơ nảy sinh khối u nâng cao 70%, trong chậm triển khai giới nữ tiêu dùng hàm lượng axít béo bão hòa cao thì nguy cơ thậm chí tăng lên 90%. thành ra, sử dụng cá hoặc gia cầm thay thế thịt bò (hoặc giết thịt heo), sử dụng dầu ô liu thay thế mỡ để chuyển đổi cách ăn uống ít béo hoặc không béo là rất quan trọng.
Sức mạnh nghìn năm của trà
Công hiệu của trà đã được thừa nhận trên toàn cầu trong khoảng hàng nghìn năm nay. Nghiên cứu mới nhất của phương Tây cho thấy trà giúp ngăn dự phòng đa dạng dòng chứng ung thư, trong Đó catechin là 1 trong các hợp chất chống ung thư mạnh nhất cho đến nay.
Canxi, selen: “Lá chắn” phòng vệ
một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy bổ sung canxi giúp giảm tỉ lệ nảy sinh polype kết tràng trong cộng đồng (nhân tố nghiêm trọng gây ung thư kết tràng). trong khi chậm triển khai, selen là một nhân tố vi lượng sở hữu khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Theo một kết quả nghiên cứu của ĐH Arizona (Mỹ), mỗi ngày hấp thụ 200 mg selen với thể kéo giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến xuống 63%. Cá và hạt dẻ là các thức ăn chứa phổ thông selen.
Nguy cơ khoai tây cừu
Thức ăn khi hun khói, cừu, chiên sẽ sản sinh một chất hóa học tiềm tàng nguy cơ gây ung thư là acrylamide. Thế nên, việc những chiếc khoai tây lát, khoai tây cọng... (vốn đựng phổ biến acrylamide) được xem là những thức ăn không tốt cho sức khỏe cũng không hề “chuyện lạ”.
Đáng lưu ý là các món làm thịt nướng với thể sinh ra phổ thông chất gây ung thư. Nghiên cứu cho thấy việc “bọc” 1 lớp chất điều vị dày trên thịt để nướng giúp giết thịt hạn chế cháy khét, nhờ chậm tiến độ giảm bớt những chất gây ung thư với thể sinh ra
Hãy uống phổ quát nước
một nghiên cứu về mối quan hệ giữa lượng nước uống và nguy cơ mắc ung thư kết tràng ở phụ nữ cho thấy chị em uống phổ thông nước thì nguy cơ mắc bệnh ung thư kết tràng giảm đi 45%.
Chú ý tỏi, hành
Tỏi đựng hợp chất diêm sinh, nó giúp tăng cường sức đề kháng của hệ miễn dịch sở hữu chứng ung thư, cũng như tiềm tàng khả năng ức chế khối u phát triển. Riêng củ hành giúp giảm 50% nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến. Hành ăn sống hoặc sơ chế có hiệu quả nhất.
Tỏi, chanh... giúp tăng cường sức đề kháng của hệ miễn nhiễm, giảm nguy cơ mắc ung thư Ảnh: Thảo Nghi
Món mì lý tưởng “4 trong 1”
cộng mang tỏi, chất lycopen trong cà chua giúp dự phòng ung thư kết tràng, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư bàng quang; dầu ô liu giúp cơ thể tiếp thu lycopen; món mì chứa phổ quát xơ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư kết tràng. thành ra, sử dụng 2 tép tỏi băm, 2 muỗng dầu ô liu xào mang cà chua rồi trộn mang mì không chỉ ăn ngon mà còn ngừa ung thư.
ca ri ức chế u mạch máu
Thành phần chính của cà ri là cucurmin, đây là 1 chất chống ôxy hóa, giúp ức chế sự sinh trưởng của khối u huyết quản.
Bông cải xanh - “siêu” rau
Nghiên cứu cho thấy việc chế biến bông cải xanh trên lò vi sóng phá hỏng tới 97% chất chống ung thư flavonid, cho nên nên hấp, ăn sống hoặc nấu canh, khiến cho gỏi thì mới rẻ.
Rau củ: Luôn thân thiện và bổ ích
Quả mơ, dưa gang, bí rợ, đu đủ, đào, hồng… đựng beta-caroten, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi thấy rõ, đồng thời giảm tỉ lệ mắc ung thư họng, bóng đái, thực quản, bao tử, kết tràng, tiền liệt tuyến… một chuyên gia Phần Lan đã khám phá ra rằng dưa món (hay cải muối) có độ muối rẻ, có ích cho sức khỏe. Tác fake khuyên trước khi ăn dưa món nên dội rửa để giảm hàm lượng muối.
Dâu tây, kiwi - “dũng sĩ” chống ôxy hóa
Dâu tây đứng đầu các chất chống ôxy hóa, tẩy sạch gốc tự do và ngăn ngừa ung thư. với thiết chế món dâu tây yến mạch. Cũng vậy, kiwi là quả “mìn xanh” chống ôxy hóa với các công dụng như dâu tây. sở hữu thể lấy nước cốt kiwi tươi rắc lên giết mổ để làm cho món giết mềm.
Nho, chanh, cam chua - “sao” của sức khỏe
Nho chứa phổ quát resveratrol - một thành phần chống ôxy hóa. Nhưng phụ nữ không nên uống đa dạng rượu chát vì ethanol sẽ khiến cho nâng cao nguy cơ mắc ung thư tuyến vú. một nhà nghiên cứu Úc phát hiện ra rằng hằng ngày dùng trái cây thuộc họ cam quýt sẽ giảm đi 50% nguy cơ mắc ung thư khoang mồm, họng và bao tử.
Ẳn cá - 1 chọn lọc đúng đắn
Ẳn cá rất tích cực, đặc biệt là những dòng mang đựng axít béo omega-3 như cá trích, cá mòi, cá sadin, tôm và nghêu, sò… loại thực phẩm này giúp nữ giới giảm nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung.
đề cập “không” với đạm động vật giàu chất béo
1 nghiên cứu của ĐH Jeju (Hàn Quốc) cho thấy nữ giới dùng nhiều đạm động vật thì nguy cơ nảy sinh khối u nâng cao 70%, trong chậm triển khai giới nữ tiêu dùng hàm lượng axít béo bão hòa cao thì nguy cơ thậm chí tăng lên 90%. thành ra, sử dụng cá hoặc gia cầm thay thế thịt bò (hoặc giết thịt heo), sử dụng dầu ô liu thay thế mỡ để chuyển đổi cách ăn uống ít béo hoặc không béo là rất quan trọng.
Sức mạnh nghìn năm của trà
Công hiệu của trà đã được thừa nhận trên toàn cầu trong khoảng hàng nghìn năm nay. Nghiên cứu mới nhất của phương Tây cho thấy trà giúp ngăn dự phòng đa dạng dòng chứng ung thư, trong Đó catechin là 1 trong các hợp chất chống ung thư mạnh nhất cho đến nay.
Canxi, selen: “Lá chắn” phòng vệ
một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy bổ sung canxi giúp giảm tỉ lệ nảy sinh polype kết tràng trong cộng đồng (nhân tố nghiêm trọng gây ung thư kết tràng). trong khi chậm triển khai, selen là một nhân tố vi lượng sở hữu khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Theo một kết quả nghiên cứu của ĐH Arizona (Mỹ), mỗi ngày hấp thụ 200 mg selen với thể kéo giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến xuống 63%. Cá và hạt dẻ là các thức ăn chứa phổ thông selen.
Nguy cơ khoai tây cừu
Thức ăn khi hun khói, cừu, chiên sẽ sản sinh một chất hóa học tiềm tàng nguy cơ gây ung thư là acrylamide. Thế nên, việc những chiếc khoai tây lát, khoai tây cọng... (vốn đựng phổ biến acrylamide) được xem là những thức ăn không tốt cho sức khỏe cũng không hề “chuyện lạ”.
Đáng lưu ý là các món làm thịt nướng với thể sinh ra phổ thông chất gây ung thư. Nghiên cứu cho thấy việc “bọc” 1 lớp chất điều vị dày trên thịt để nướng giúp giết thịt hạn chế cháy khét, nhờ chậm tiến độ giảm bớt những chất gây ung thư với thể sinh ra
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét