Thu sang không loship thể bỏ qua món chè cốm vò dẻo thơm thanh mát đặc trưng vị thu.
- Chè đậu xanh sầu riêng - món ngon ko thể thiếu mùa hè này
- Đây là phương pháp khiến món chè hot nhất mùa hè năm nay!
- Nấu chè rau câu – Món chè thanh mát và bổ dưỡng cho mùa hè này
- không thể bỏ qua chè dừa non - món chè vững chắc sẽ "lên ngôi" hè năm nay
- làm chè thạch trái cây pha lê - món ngon đang "sốt xình xịch" ở Hà Nội
- Nấu chè hạt sen thạch rau câu giải nhiệt ngày nắng lên
- Chè cốm thơm mát trong lành hương vị mùa thu
- Chè cốm - thơm mát hương vị mùa thu
Nguyên liệu:
200gr cốm dẹp
150gr đỗ xanh không vỏ
3 thìa bột năng
1 lít nước
250gr đường phèn hoặc đường tinh luyện
phương pháp làm:
Bước 1
Đỗ xanh vo sạch sau ấy ngâm nước 4 tiếng cho đỗ nở mềm. Cốm tìm về nhặt bỏ những hạt cốm xấu, bột năng cho vào bát và thêm 1 ít nước khuấy đều.
Bước 2
Đỗ sau lúc ngâm đủ thời gian thì đổ ra cho ráo nước sau ấy đem hấp cho đỗ chín mềm.
Bước 3
Cho đỗ vào cối hoặc máy xay, giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn mịn.
Bước 4
Cho cốm vào 1 loại khay hoặc tô sau đó múc đỗ giã nhuyễn vào, xoa đều cho các hạt cốm bám đều 1 lớp đỗ bên không tính.
Bước 5
Cho 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho sôi, đường tan hết thì bạn khuấy đều bát nước bột năng và chế từ từ vào nồi chè, vừa chế vừa khuấy đều và đun sôi là tắt bếp.
lúc ăn bạn múc chè ra tô sau ấy múc cốm vò cho vào, trộn đều và thưởng thức, bạn với thể ăn nóng hay nguội tùy theo sở thích nhé.
khi tiết trời sang thu, 1 bát chè cốm vò thơm lừng sẽ là bí quyết lý tưởng để tận hưởng thức quà của mùa gió heo may đấy! Chè cốm vò dẻo thơm thanh mát sẽ là món tráng miệng ngon ngọt dành cho cả nhà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét