Canh kim chi nấu đậu làm thịt hấp dẫn bởi vị kim chi cay chua, đậu thật mềm, nấm thật ngọt và giết mổ ba chỉ béo mềm, thử 1 lần là thích!
- Canh dưa nấu khuông ngon cơm ngày se lạnh
- Canh cá nấu măng cho bữa tối ngon cơm
- Canh gà nấm hương ngọt thơm bổ dưỡng
- Dân dã món canh bồng khoai nấu tôm
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau cho món canh kim chi nấu đậu thịt:
- 200g làm thịt ba chỉ
- 200g kim chi cải thảo
- hai bìa đậu phụ
- một túi nấm hải sản hoặc nấm mẫu tùy chọn
- một củ hành tím, hạt nêm, dầu ăn.
giết ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp mang hành tím xắt lát và một muỗng cafe gia vị. Đậu cắt miếng vuông 2cm. Nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo. | |
làm nóng chảo sâu lòng mang một muỗng cafe dầu ăn, cho hành tím xắt lát vào phi thơm rồi trút làm thịt vào đảo xém cạnh. | |
Thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho làm thịt thấm vị. Thường thì kim chi cũng ko quá cay, bên cạnh đó giả dụ bạn ko ăn cay phải chăng thì có thể đổ nước ngập bát kim chi rồi vớt lấy phần kim chi ra xào. Thêm nước, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm rồi đậy nắp chảo, bật lửa to đun sôi rồi bớt lửa, đun khoảng 10 - 15 phút cho kim chi và giết thịt thật mềm. | |
lúc nào bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nhà mình thích ăn chua nên vắt thêm nước cốt 2 quả quất vào mới vừa mồm. rốt cục thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, bạn tắt bếp. | |
Lấy canh kim chi nấu đậu giết thịt ra bát, dùng nóng. |
Cũng giống như món dưa cải muối chua của người Việt thì bên cạnh việc dùng làm món ăn kèm, kim chi còn được góp mặt trong đa số các món ăn khác để tạo vị sâu cay dễ ăn, trong chậm tiến độ với món canh kim chi nấu đậu thịt này. Đây là món thường xuất hiện trong mâm cơm mùa đông ở nhà mình, Cả nhà quây quần quanh tô canh kim chi nấu đậu giết thịt nóng sốt, mặn mòi
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét